Các sự cố thường gặp và cách phục hồi máy Ozone?

Có một số sự cố thường gặp khi sử dụng máy ozone đó là:

  • Bị dò điện ra vỏ máy:

   Trường hợp này rất thường gặp nhất là đối với các máy chất lượng thấp. Nguyên nhân là trong máy ozone bắt buộc phải có biến áp cao áp (điện áp khoảng 3-8KV) để tạo ra môi trường phóng điện DBD (corona) tạo Ozone
 

 

 
   Nếu kỹ thuật cách điện không tốt hoặc máy bị bụi bẩn, ẩm ướt thì điều tất yếu là có hiện tượng dò điện bên trong máy và ra vỏ. Điều này rất nguy hiểm cho người sử dụng cũng như gây hỏng hóc cho máy phát Ozone.

  • Máy không sinh ra khí Ozone:

   Máy không sinh ra khí Ozone do một số nguyên nhân sau:

- Mạch tạo dao động hỏng

- Biến áp cao áp hỏng

- Nguồn cấp khí không hoạt động

- Bị ngắt khi một số điều kiện an toàn bị sự cố.

- Công xuất phát ozone giảm sau một thời gian sử dụng:

   Máy Ozone đều có chung một nguyên lý là tạo ra môi trường phóng điện corona có Oxi (O2) để tạo ra Ozone (O3).
   Chính vì vậy bộ phận ống phát Ozone sẽ luôn sinh nhiệt nếu giải pháp công nghệ làm mát ống phát không tốt sẽ dẫn tới nhiệt độ ống phát tăng cao làm giảm khả năng phát ozone và giảm tuổi thọ của máy. Ngoài ra với điều kiện khí hậu nóng ẩm của nước ta, không khí chứa rất nhiều hơi nước vì vậy nếu không có bộ phận tách ẩm trước khi đưa vào bộ phát Ozone thì hiệu xuất và độ bền của máy sẽ bị giảm đi một cách nhanh chóng.
   Để tránh được các sự cố trên máy Ozone phải được bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Máy phải được nối tiếp đất, đặt nơi khô ráo, thoáng khí và lắp bộ tách ẩm khí đầu vào.
   Với kinh nghiệm trên 10 năm chuyên sâu về sản xuất và đưa máy Ozone vào ứng dụng của đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật có trình độ cao của Công ty CP thiết bị Ozone Bkidt. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm công nghệ mới nhất và chất lượng tốt nhất. Công ty không chỉ cung cấp máy ozone chất lượng cao mà còn cung cấp các phụ tùng thay thế, phục hồi máy Ozone dưới dạng các modul dễ dàng cho việc bảo trì và thay thế.

Tại sao Quý khách hàng luôn tin cậy và lựa chọn sản phẩm của chúng tôi:

 

 Thiết kế
- Thiết kế tối ưu hóa theo kiểu các modul, dễ dàng cho bảo trì và thay thế.
- Máy có kiểu dáng công nghiệp, hiện đại và bền đẹp theo thời gian.
- Sử dụng công nghệ tạo ra Ozone tân tiến nhất
- Dễ dàng vận hành, chế độ cài đặt chương trình tự động - không cần Người quản lý

Tối ưu hóa khi vận hành
- Năng lượng tiêu thụ điện thấp hơn so với các máy ozone khác
- Thích hợp cho việc sử dụng công nghiệp
- Nồng độ Ozone đầu ra cao và ổn định 
 
Độ an toàn
- Chống chạm chập điện nhờ vào thiết bị an toàn lắp trong máy
- Đảm bảo độ an toàn và tính ổn định của máy Ozone bằng việc Kiểm soát nước làm mát, nguồn cấp khí, và chế độ ngắt quá nhiệt các bộ phận.

Cảnh báo và khắc phục sự cố
- Cảnh báo các sự cố bằng âm thanh và đèn báo
- Hướng dẫn chi tiết cách vận hành và bảo trì, bảo dưỡng

Cam kết:
- SX và kiểm định xuất xưởng theo đúng chuẩn chất lượng Iso và TCCS
- Công suất máy chính xác theo thông số ghi trên
 


   Trên mỗi sản phẩm của chúng tôi đều được in logo của BKIDT với tem, nhãn mác đầy đủ. Tất cả đều được kiểm định nghiêm ngặt về độ an toàn cũng như chất lượng trước khi bàn giao cho Quý khách hàng nhằm mang lại những sản phẩm hoàn hảo nhất đến người sử dụng. Hồ sơ của máy bao gồm đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận chất lượng và giấy test xuất xưởng. Ngoài ra còn có hướng dẫn sử dụng và cách khắc phục một số sự cố thường gặp một cách chi tiết.
   Công ty CP thiết bị Ozone Bkidt là đơn vị sản xuất và phân phối máy Ozone hàng đầu Việt Nam. Giá trị của chúng tôi là sự kết hợp từ tính chuyên nghiệp, sự sáng tạo và đầu tư trang bị các thiết bị hiện đại chuyên dùng tạo thành chìa khóa hướng tới đáp ứng các yêu cầu nâng cao không ngừng của Khách hàng. Sự phát triển lâu bền và ngày càng lớn mạnh của BKIDT là minh chứng cho năng lực, uy tín của Công ty đã được sự tín nhiệm của các Tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước lựa chọn BKIDT để hợp tác và BKIDT dần trở thành đối tác tin cậy của những Khách hàng quan tâm đến chất lượng của sản phẩm và phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Thành tựu nghiên cứu về Ozone: 
Công ty CP thiết bị Ozone Bkidt đã đạt giải nhì cuộc thi sáng tạo Khoa học – Công nghệ Việt Nam năm 2018 với công trình: “Sử dụng các vật liệu tiên tiến trong thiết kế, chế tạo thiết bị liên hợp Oxi-Ozone và ứng dụng để khử khuẩn, nấm mốc trong môi trường nước và không khí qui mô công nghiệp”. Công ty cũng đã được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu trong “Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2019”
Ngoài việc không ngừng phát triển sản phẩm Công ty luôn hợp tác cùng nhóm nghiên cứu là các giáo sư và chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam để đưa ra các ứng dụng hiệu quả nhất của Ozone. Kết quả là từ năm 2018 đến năm 2020 đã ra đời 5 công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Wiley-VCH (Tạp chí Hóa học Việt Nam và Wiley – Đức):

- Study of water disinfection by analyzing the ozone decomposition process.
Tác giả: Nguyen Hoang Nghi, Le Cao Cuong, Tran Vinh Dieu, Doan Thi Yen Oanh
(Vietnam journal of chemistry/ Volume 56, Number 5, October 2018)

- Ozonation process and water disinfection.
Tác giả: Nguyen Hoang Nghi, Le Cao Cuong, Tran Vinh Dieu,Tu Ngu, Doan Thi Yen Oanh
(Vietnam journal of chemistry/ Volume 56, Number 6, December 2018)

- Air disinfection and food preservation by ozone gas.
Tác giả: Nguyen Hoang Nghi, Le Cao Cuong, Tran Vinh Dieu, Doan Thi Yen Oanh
(Vietnam journal of chemistry/ Volume 57, Number 1, February 2019)

- Influence of oxygen concentration, feed gas flow rate and air humidity on the output of ozone produced by corona discharge
Tác giả: Le Cao Cuong, Dang Duc Vuong, Nguyen Hoang Nghi, Tran Vinh Dieu, Doan Thi Yen Oanh
(Vietnam journal of chemistry/ Volume 57, Number 5, October 2019)

- Study of ozone disinfection in the hospital environment

Tác giả: Le Hoang Tu, Le Hoang Oanh, Nguyen Vu Trung, Le Cao Cuong,  Nguyen Hoang Nghi, Tran Vinh Dieu, Doan Thi Yen Oanh
(Vietnam journal of chemistry/ Volume 58, Number 4, October 2020)

0912534363