Tính toán, lựa chọn loại máy Ozone cho từng ứng dụng ?

 1. Ứng dụng xử lý khí:
Có hai ứng dụng chính của Ozone trong xử lý khí đó là xử lý mùi khí thải và khử trùng không khí. Thông thường đối với ứng dụng này chúng ta lựa chọn máy Ozone nguồn không khí (tức là dòng máy dùng khí dưỡng đầu vào để tạo Ozone là không khí (~20% Oxi) được cung cấp bởi bơm khí). Tuy nhiên trong một số trường hợp ở quy mô lớn chúng ta phải tích hợp thêm bộ làm khô không khí hoặc máy phát Oxi để đạt được công suất lớn và tăng độ bền của máy Ozone.
 • Xử lý mùi khí thải:
Tùy vào loại khí thải cần xử lý, lưu lượng khí và nồng độ khí thải mà chúng ta tính toán chọn công suất máy Ozone cho phù hợp. Để có được một giải pháp tốt nhất cho yêu cầu xử lý khí thải của Quý khách;  Xin Quý khách cung cấp cho đội ngũ tư vấn chuyên môn của chúng tôi một số thông tin:

  - Loại khí thải cần xử lý là gì?
  - Khí thải đã được gon về đường ống khí thải chưa?
  - Lưu lượng và nồng độ các chất trong khí thải ?
  - Bản vẽ mặt bằng khu vực cần xử lý ? (Nếu có)
 • Khử trùng không khí:
Khả năng khử trùng của Ozone phụ thuộc vào liều lượng của Ozone xử lý:
Liều lượng Ozone = Nồng độ Ozone* Thời gian tiếp xúc
Vì vậy việc lựa chọn công suất máy Ozone xử lý phụ thuộc vào:


  - Thời gian cho phép xử lý (phụ thuộc vào kế hoạch SX của khách hàng).
  - Loại vi khuẩn, vi nấm cần xử lý (Thông thường đối với vi khuẩn, vi rút xử lý ở nồng độ Ozone 2.2 ppm trong thời gian ~ 20 phút. Đối với nấm mốc xử lý ở nồng độ 9ppm trong thời gian 30 – 60 phút)
  - Thể tích khu vực cần xử lý.
 1. Ứng dụng xử lý nước:
   Đối với ứng dụng này ta bắt buộc phải chọn máy Ozone nguồn oxi (tức là dòng máy dùng khí dưỡng đầu vào để tạo Ozone là khí oxi công nghiệp (>99% Oxi) hoặc khí oxi được tạo ra từ máy phát oxi (~90% oxi)). Bởi vì cần phải có nồng độ khí Ozone đầu ra của máy phát lớn (>35g/m3) mới có khả năng hòa trộn vào nước đạt được nồng độ cần thiết để xử lý.
Trong ứng dụng xử lý nước, Ozone chủ yếu được ứng dụng để:
 • Xử lý Bể bơi: Loại bỏ nước bị ô nhiễm, nước đục, mùi hóa chất do sử dụng quá nhiều chất hóa học, giữ chất lượng nước trong và sạch, hoàn thiện quá trình tiệt trùng, loại bỏ rêu mốc ….
 • Xử lý nước thải, nước cấp: LoạI bỏ BOD & COD, làm phai màu, phân hủy cyanophenol và  đại phân tử. Tẩy uế, tiệt trùng, loại bỏ mùi và vị, phân hủy chất có hoạt tính bề mặt, loại bỏ Sắt và Mangan, cải thiện sự đông đặc lại của cặn đóng, loại bỏ thuốc trừ sâu, ức chế tảo, ức chế tái tạo của các chất gây ung thư (THM).
 • Xử lý nước trong tháp làm mát: Loại bỏ vi khuẩn Legionella, nhiều loại virus, vi trùng, giảm thiểu lượng nước, chi phí năng lượng tiêu thụ …
 • Xử lý nước đóng chai: Từ những năm 70-80 thế kỷ trước, ozone đã được dùng để xử lý nước đóng chai. Nước đóng chai trải qua nhiều công đoạn trong quy trình công nghệ, một trong công đoạn xử lý cuối cùng là diệt khuẩn bằng ozone. Hội nước đóng chai quốc tế (IBWA) khuyến cáo dùng liều lượng ozone 1-2 ppp trong 4-10 phút để diệt khuẩn và giữ mức 0.1-0.4 ppm trong quá trình đóng chai. Trong thực tế sản xuất nước, thường  người ta áp dụng liều lượng ozone 0.2-0.5 ppm trong 5-20 phút (Theo OzoneTech). Ozone sẽ phân hủy hoàn toàn sau một vài giờ, nhiều nhà sản xuất xuất xưởng nước đóng chai sau 24 giờ xử lý ozone. Ozone không chỉ khử khuẩn mà còn tham gia vào quá trình loại bỏ các tạp chất khác trong nước.
 • Xử lý nước nuôi thủy hải sản: Các nghiên cứu xử lý nước nuôi hải sản bằng ozone cho thấy tỷ lệ trứng, ấu trùng sổng cao hơn. Nước xử lý ozone thường có nồng độ 0.01–0.3 ppm hoặc dưới 1 ppm; thời gian là vài chục phút hàng ngày, kéo dài nhiều ngày. Nước có ORP khoảng 300 mV. Kết quả cho thấy tỷ lệ phần trăm trứng cá hồi nở nhiều hơn, tỷ lệ ấu trùng sống cao hơn so với nước không xử lý. Tổng quan cũng cho thấy không để nồng độ ozone quá cao, có thể ảnh hưởng tới tốc độ phát triển của ấu trùng.
   Tùy vào loại nước xử lý, mục đích xử lý và khối lượng nước cần xử lý mà chúng ta tính toán chọn công suất máy Ozone cho phù hợp. Để có được một giải pháp tốt nhất cho yêu cầu xử lý nước của Quý khách;  Xin Quý khách cung cấp cho đội ngũ tư vấn chuyên môn của chúng tôi một số thông tin:
 • Loại nước cần xử lý
 • Mục đích xử lý
 • Lượng nước cần xử lý
 • Bản vẽ mặt bằng khu vực cần xử lý ? (Nếu có)
   Với kinh nghiệm trên 10 năm chuyên sâu về sản xuất và đưa máy Ozone vào ứng dụng của đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật có trình độ cao của Công ty CP thiết bị Ozone Bkidt. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm công nghệ mới nhất và chất lượng tốt nhất. Công ty không chỉ cung cấp máy ozone chất lượng cao mà còn cung cấp các giải pháp trọn gói trong các lĩnh vực xử lý bằng công nghệ Ozone. Giá trị của chúng tôi là sự kết hợp từ tính chuyên nghiệp, sự sáng tạo và đầu tư trang bị các thiết bị hiện đại chuyên dùng tạo thành chìa khóa hướng tới đáp ứng các yêu cầu nâng cao không ngừng của Khách hàng. Sự phát triển lâu bền và ngày càng lớn mạnh của BKIDT là minh chứng cho năng lực, uy tín của Công ty đã được sự tín nhiệm của các Tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước lựa chọn BKIDT để hợp tác và BKIDT dần trở thành đối tác tin cậy của những Khách hàng quan tâm đến chất lượng của sản phẩm và phong cách phục vụ chuyên nghiệp.
 1. Thành tựu nghiên cứu:
   Công ty CP thiết bị Ozone Bkidt đã đạt giải nhì cuộc thi sáng tạo Khoa học – Công nghệ Việt Nam năm 2018 với công trình: “Sử dụng các vật liệu tiên tiến trong thiết kế, chế tạo thiết bị liên hợp Oxi-Ozone và ứng dụng để khử khuẩn, nấm mốc trong môi trường nước và không khí qui mô công nghiệp”. Công ty cũng đã được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu trong “Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2019”

   Ngoài việc không ngừng phát triển sản phẩm Công ty luôn hợp tác cùng nhóm nghiên cứu là các giáo sư và chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam để đưa ra các ứng dụng hiệu quả nhất của Ozone. Kết quả là từ năm 2018 đến năm 2020 đã ra đời 5 công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Wiley-VCH (Tạp chí Hóa học Việt Nam và Wiley – Đức):

- Study of water disinfection by analyzing the ozone decomposition process.
Tác giả: Nguyen Hoang Nghi, Le Cao Cuong, Tran Vinh Dieu, Doan Thi Yen Oanh
(Vietnam journal of chemistry/ Volume 56, Number 5, October 2018)

- Ozonation process and water disinfection.
Tác giả: Nguyen Hoang Nghi, Le Cao Cuong, Tran Vinh Dieu,Tu Ngu, Doan Thi Yen Oanh
(Vietnam journal of chemistry/ Volume 56, Number 6, December 2018)

- Air disinfection and food preservation by ozone gas.
Tác giả: Nguyen Hoang Nghi, Le Cao Cuong, Tran Vinh Dieu, Doan Thi Yen Oanh
(Vietnam journal of chemistry/ Volume 57, Number 1, February 2019)

- Influence of oxygen concentration, feed gas flow rate and air humidity on the output of ozone produced by corona discharge
Tác giả: Le Cao Cuong, Dang Duc Vuong, Nguyen Hoang Nghi, Tran Vinh Dieu, Doan Thi Yen Oanh
(Vietnam journal of chemistry/ Volume 57, Number 5, October 2019)

- Study of ozone disinfection in the hospital environment

Tác giả: Le Hoang Tu, Le Hoang Oanh, Nguyen Vu Trung, Le Cao Cuong,  Nguyen Hoang Nghi, Tran Vinh Dieu, Doan Thi Yen Oanh
(Vietnam journal of chemistry/ Volume 58, Number 4, October 2020)
 

 
0912534363