Blue ocean

Máy Plasma - Ozone xử lý nước nuôi thủy sản


 

 
Môi trường nước nuôi tôm cao sản đòi hỏi khống chế rất nhiều các chỉ tiêu của nước, trong đó có 5 vấn đề chính cần phải giải quyết:
 1. Vấn để phân hủy chất hữu cơ tự nhiên NOMs (natural organic matters)
 2. Chuyển hóa các chất thải có hại NO2, NH3 thành NO3, NH4 có lợi làm thức ăn cho tảo và vi sinh vật
 3. Tăng cường cung cấp oxi cho nước, giảm lượng khí H2S
 4. Khử và vô hiệu hóa khuẩn có hại
 5. Không có tồn dư hóa chất ...
Đây là vấn đề phức tạp vì vừa phải diệt khuẩn, diệt các vi sinh vật có hại trong ao nuôi vừa không được làm ảnh hưởng tới các vật nuôi nhất là trứng và các ấu trùng và các loại tảo có lợi.
Khí Plasma - ozone sạch hòa tan vào nước có khả năng giải quyết tốt các vấn đề trên. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề này. A. Powell và J. Scolding tổng kết hàng loạt nghiên cứu về ảnh hưởng của xử lý nước nuôi trồng hải sản bằng plasma-ozone lên tỷ lệ sống và phát triển của trứng, ấu trùng, con non và con trưởng thành các loại cá biển như cá hồi, cá tầm, cá tuyết, cá bơn..., các loại tôm, tôm hùm, cua, sò, bào ngư... Hàng nghìn công bố nghiên cứu trên thế giới về dùng plasma-ozone xử lý nước nuôi hải sản cho thấy tỷ lệ trứng, ấu trùng sống cao hơn. Nhiều nghiên cứu đề cập tới các qui trình và hệ thống nuôi thủy sản tuần hoàn CAS có sử dụng ozone.


* Tác dụng của Thiết bị Plasma - Ozon trong ao nuôi:
 1. Không có mùi, thời gian tác dụng nhanh, hiệu quả khử trùng cao.
 2. Tích tụ các chất rắn lơ lửng, thúc đẩy quá trình lắng
 3.  Giúp giảm lượng khí H2S dưới đáy ao và gia tăng lượng khí oxy hòa tan trong nước, dẫn đến có thể gia tăng mật độ tôm nuôi.
 4.  Khử màu, khử mùi nước nuôi tôm.
 5. Phân hủy các chất hữu cơ lơ lửng làm giảm nồng độ chất hữu cơ, điều tiết BOD, COD
 6. Chuyển nitrite (NO- độc) thành nitrate (NO- tảo hấp thụ); Chuyển NH3 (độc) thành NH (tảo hấp thụ)
 7.  Diệt khuẩn, nấm mốc, bào tử, mầm bệnh: Giảm thiểu các bệnh về đốm trắng, phát sáng, nấm, nhiểm khuẩn, vi rút gây bệnh …
 8. Thanh trùng các thức ăn sống: hào sống, ốc đỏ, trùn quế, actermi…
 9. Tạo thế oxi hóa ORP ~200mV (ngăn chặn khuẩn yếm khí)
 10. Chu trình nước tuần hoàn RWS, tiết kiệm nước. Hạn chế thay nước, giúp tránh rủi ro do mầm bệnh từ ngoài đưa vào.
 11. Không tạo ra sản phẩm phụ gây độc hại, nhất là không tạo ra chất sinh ung thư Trihalogenmetan (THMs) gây độc hại như khi dùng Clo.
* Hình ảnh Sản phẩm: 

* Plasma khí và khả năng diệt khuẩn:

Plasma là trạng thái thứ tư của vật chất trong đó các chất bị ion hóa. Khi nhiệt độ tăng, nguyên tử và phân tử hoạt động mạnh mẽ hơn và trạng thái của vật chất biến đổi theo trình tự: rắn sang lỏng, lỏng sang khí và cuối cùng là khí sang plasma. Plasma là môi trường vật chất bị ion hóa một phần và bao gồm các electron (điện tử) và các ion, các nguyên tử trung hòa, các phân tử bị kích thích, các nguyên tử N, H, O và photon (ánh sáng).
Plasma ở đây được tạo ra bằng cách phóng điện trong không khí đã được làm sạch và khô bằng vật liệu nano zeolite. Trong quá trình phóng điện, các nguyên tử bị ion hóa. Các điện tử tự do được gia tốc bởi điện trường và có năng lượng  cao. Điện tử tốc độ cao có năng lượng lớn va chạm với nguyên tử oxi, nitơ (trong không khí) và làm bật điện tử của chúng ra, tạo ra ion (+) và điện tử tự do (-). Điện tử này cũng được gia tốc và có năng lượng lớn tiếp tục ion hóa các nguyên tử  khác. Quá trình ion hóa dây chuyền tạo ra môi trường gồm ion và electron tức là tạo ra plasma.
Các va chạm đó không chỉ tạo ra electron và ion mà còn tạo ra nhiều nguyên tử như oxi và nitơ tự do (O1, N1) và các gốc tự do (OH), các phân tử ozone ... Các electron năng lượng cao, các đơn nguyên tử O1, N1 và các gốc tự do (OH), O3 có hoạt tính hóa học rất cao, khả năng oxi hóa mạnh. Đấy chính là lý do vì sao plasma lại có khả năng diệt khuẩn.

 

* Cơ chế diệt virut, vi khuẩn của ozone:

     Vi sinh vật (virut, vi khuẩn, nấm mốc...) là các sinh vật đơn bào (có thể đa bào) nhân chuẩn hoặc nhân sơ. Tế bào vi khuẩn chứa trên 95 % các nguyên tố C, H, O, N. Chúng tạo thành các đại phân tử hữu cơ (protein) có cấu trúc không gian phức tạp, trong đó cacbon là nhân tố trung tâm (a- carbon). Các nhà sinh hóa mô phỏng “thành phần và công thức” hóa học của vi khuẩn một cách tượng trưng và gần đúng như sau: C5H7O2N1. Ozone là chất oxi hóa mạnh nên nó tương tác với các phân tử hữu cơ, trước hết phá hủy vỏ tế bào, xâm nhập vào tế bào và nhân tế bào. Các phản ứng oxi hóa xảy ra, kết quả là  các liên kết giữa C và H, O, N bị phá hủy tức là phá hủy cấu trúc protein (giết chết virut, vi khuẩn …) và biến nó thành các hợp chất vô cơ (các chất khoáng). “Phương trình” khoáng hóa vi khuẩn có thể viết như sau: 

 C5H7O2N1 + O3 = CO2­ + H2O¯ + NOx­ + H2S­ +N2­...

 


 

Tại sao Quý khách hàng luôn tin cậy và lựa chọn sản phẩm của chúng tôi:

Khí Ozone được tạo ra từ máy Ozone Bkidt theo Công nghệ phóng điện Plasma lạnh trong môi trường khí Oxi được làm giàu lên tới > 95% theo nguyên lý PSA. Với việc làm chủ được hoàn toàn hai công nghệ này nên các sản phẩm máy Ozone của BKIDT có sự đồng bộ và tính an toàn cao, các linh kiện được thiết kế dưới dạng Modul (Dễ dàng cho việc vận hành, bảo hành, bảo trì và thay thế các phụ tùng của máy). ). Sản phẩm máy Ozone của Bkidt rất đa dạng, từ công suất nhỏ vài gO3/h, công suất trung bình vài chục gO3/h đến máy công suất lớn hàng nghìn gO3/h

Năng lực sản xuất:
Máy điện phân nước biển BK-DP.20

Máy điện phân nước biển BK-DP.20

 • Mã sp:
 • Tình trạng:
 • Thương hiệu:
Liên hệ
Máy Plasma - Ozone BK-VF.05

Máy Plasma - Ozone BK-VF.05

 • Mã sp:
 • Tình trạng:
 • Thương hiệu:
Liên hệ
Máy Plasma - Ozone BK-VF.04

Máy Plasma - Ozone BK-VF.04

 • Mã sp:
 • Tình trạng:
 • Thương hiệu:
Liên hệ
Máy Plasma - Ozone BK-VF.03

Máy Plasma - Ozone BK-VF.03

 • Mã sp: BK-VF.03
 • Tình trạng:
 • Thương hiệu:
Liên hệ
0912534363