Blue ocean

xử lý nước thải

 
Chúng ta nên chọn “máy Ozone nguồn Oxi” cho ứng dụng xử lý nước thải vì:
  • Nồng độ Ozone của máy phát cao dẫn đến khả năng hòa trộn Ozone vào nước tốt, dễ dàng đạt nồng độ cao cho các mục đích Oxi hóa cũng như khử khuẩn, khử mùi nước.
  • Lưu lượng khí ra thấp thích hợp cho việc hòa trộn khí vào nước bằng ống Venturi.
  • Ngoài ra với ứng dụng này, máy phải thiết kế để có thể chạy được liên tục
Để có được một giải pháp tốt nhất cho việc “xử lý nước thải” của Quý khách;  Xin Quý khách cung cấp cho đội ngũ tư vấn chuyên môn của chúng tôi một số thông tin sau:
  • Chất lượng nước đầu vào công đoạn xử lý Ozone ? (Còn những tạp chất gì, nồng độ bao nhiêu. Khuẩn ecoli còn bao nhiêu/ l nước)
  • Cần xử lý Oxi hóa hay diệt khuẩn, khử mùi ?
  • Công suất của hệ thống?
  • Bản vẽ mặt bằng khu vực xử lý ?
 
Mọi chi tiết xin liên hệ: Email: cuongbkidt@gmail.com     
Hotline: 0912.53.43.63    0918.53.43.63


Ozone xử lý nước thải:
 
 
     
     Nước thải đô thị và nước thải công nghiệp được thải ra trong quá trình sử dụng nước trong sinh hoạt và trong các ngành công nghiệp như sản xuất giấy, vải, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp hóa chất, sản xuất thuốc, khai mỏ, công nghiệp thép và rất nhiều các ngành nghề khác. Nước thải bao gồm: carbon hữu cơ (vài chục mg/L), tổng chất rắn lơ lửng TSS (xung quang 100 mg/L), tổng nitơ (30-50 mg/L).
      Nước thải sinh hoạt lại gồm nước thải đen (chất thải của người và có nhiều vi khuẩn gây bệnh), nước thải xám (nước thải giặt, rửa...). Chúng chiếm trên 99% tổng lượng nước thải. Trong nước thải (nước cống) có các chất hữu cơ phân hủy từ thức ăn thừa, xác động vật, các chất hữu cơ dễ bay hơi, các hợp chất carbon hữu cơ carbohydrat/chất bột (11-18 %), protein (8-10 %), amino acid tự do (0.5-1.5 %), acid béo (23-25 %), các acid hữu cơ hòa tan (7-11 %) và các loại hợp chất hữu cơ khác (25-28 %). Nước thải thường có mùi gây ra bởi H2S, amine (CHn-NHm), ammonia (NH3), skatole (C9H9N) và indole (C8H7N)...
      Chất thải công nghiệp là sản phẩm thải ra trong các quá trình sản xuất, vì vậy chất thải này phụ thuộc nhiều vào các ngành công nghiệp cụ thể, thường thì chất thải công nghiệp gồm ba loại: Chất thải hóa chất (kiềm, acid, dầu mỡ...). Chất thải rắn (mảnh, mẩu kim loại, gỗ, giấy, nhựa...) và chất thải có độc tính (chứa chì, thủy ngân selen, asen, nitrat, nitrit...).
      Các chỉ số quan trọng của nước thải là COD: Nhu cầu oxi hóa học, mức oxy cần để thực hiện các phản ứng oxy hóa với các tạp chất thải, vi sinh vật.  Nước càng nhiễm bẩn, COD càng lớn.
BOD: Nhu cầu oxy để vi sinh vật phát triển. Nước càng nhiều khuẩn, BOD càng lớn (COD5: một vài trăm mg/L, số 5 chỉ lượng oxi tiêu hao trong 5 ngày). Nước thải công nghiệp có thể có chỉ số BOD rất lớn 800-1000 mg/L.
    Thí dụ, nước thải trong công nghiệp sữa gồm: Đường, protein, chất béo. BOD trong chất thải công nghiệp sữa trong khoảng 800-2500 mg/L, COD khoảng 2 lần rưỡi BOD, tổng chất rắn hòa tan TSS: 100-1000 mg/L và nhiều loại khuẩn có hại.
     Ozone diệt khuẩn và phân hủy các chất hữu cơ tự nhiên NOM, kết quả là làm  cho BOD giảm rất mạnh. Ozone làm COD giảm nhưng mức độ thấp hơn.
     Với thành phần phức tạp như vậy nên công nghệ xử lý nước thải rất đa dạng, chủ yếu dựa trên công nghệ xử lý vi sinh. Một cách rất tóm tắt, quá trình xử lý nước thải gồm hai -ba giai đoạn: giai đoạn 1 là loại bỏ tất cả các tạp chất thô, lơ lửng trong nước và giai đoạn 2 là dùng bùn hoạt tính tạo ra các sinh khối sợi đóng vai trò màng lọc sinh học, thúc đẩy quá trình lắng. Sau đó nước được xử lý lọc cát, lọc tinh và có thể tái sử dụng (giai đoạn 3). Quá trình sinh học có thể tạo ra khí metan dùng làm nguồn năng lượng. Chất thải trong quá trình lắng có thể dùng làm phân bón cho cây trồng. Ozone có thể tham gia vào tất cả các công đoạn xử lý nước thải nói trên, cụ thể là:

Xử lý ozone sơ cấp:
     Ozone tác động đến rất nhiều thông số của nước thải: Ozone làm giảm mùi, màu, diệt khuẩn, virus, nấm, mốc, vi tảo. Ozone tham gia vào quá trình phân hủy các chất hữu cơ tự nhiên NOM lơ lửng hay hòa tan trong nước, các chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs.  Ozone phản ứng với Fe, Mn, xenua, benzen và các tạp chất khác, làm chúng thay đổi  và loại bỏ chúng. Kết quả là ozone làm giảm mạnh (nhiều lần) chỉ số BOD của nước thải.

Xử lý ozone thứ cấp:
     Bùn hoạt tính đóng vai trò quan trong trong giai đoạn 2 của quá trình xử lý nước thải. Vi khuẩn sợi (felamentous bacteria) là thành phần chính của bùn hoạt tính. Chúng tạo ra một sinh khối sợi đóng vai trò lưới lọc sinh học. Ozone nồng độ thấp sử dụng trong công đoạn xử lý bùn hoạt tính phản hồi (RAS) kích thích sự phát triển và hoạt  động của vi khuẩn sợi và tăng cường tạo lớp sinh khối sợi, thúc đẩy quá trình kết tụ và lắng đọng. Ozone có thể dùng để diệt khuẩn trong giai đoạn 3, sau khi nước đã được lọc cát và lọc tinh.
 
Tại sao Quý khách hàng luôn tin cậy và lựa chọn sản phẩm của chúng tôi:
 
    Khí Ozone được tạo ra từ máy Ozone Bkidt theo Công nghệ phóng điện Plasma lạnh trong môi trường khí Oxi được làm giàu lên tới > 95% theo nguyên lý PSA. Với việc làm chủ được hoàn toàn hai công nghệ này nên các sản phẩm máy Ozone của BKIDT có sự đồng bộ và tính an toàn cao, các linh kiện được thiết kế dưới dạng Modul (Dễ dàng cho việc vận hành, bảo hành, bảo trì và thay thế các phụ tùng của máy). ). Sản phẩm máy Ozone của Bkidt rất đa dạng, từ công suất nhỏ vài gO3/h, công suất trung bình vài chục gO3/h đến máy công suất lớn hàng nghìn gO3/h
 
Các sản phẩm chính: 
 

Năng lực Sản xuất: 
  
 

 
Xử lý nước thải

Xử lý nước thải

  • Mã sp: BKO
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: BKIDT.,JSC
Liên hệ
0912534363