Blue ocean

Bảo quản nông sản

Chúng ta nên chọn “máy Ozone nguồn không khí” cho ứng dụng xử lý, bảo quản nông sản vì nó có một số ưu điểm sau:
 • Giá thành rẻ
 • Chi phí vận hành thấp (Vì không cần bộ tạo Oxi)
 • Nồng độ Ozone của máy phát thấp, an toàn hơn cho người sử dụng.
Tuy nhiên với quy mô lớn hơn thì khí dưỡng đầu vào để tạo ozone phải được làm khô để tăng hiệu xuất phát ozone và tuổi thọ của máy. Dòng sản phẩm này được công ty chúng tôi sản xuất và đánh mã sản phẩm là BKA. …


Để có được một giải pháp tốt nhất cho yêu cầu xử lý bảo quản nông sản của Quý khách; Xin Quý khách cung cấp cho đội ngũ tư vấn chuyên môn của chúng tôi một số thông tin sau:
 • Loại nông sản ?
 • Cần xử lý nấm mốc hay vi khuẩn (loại gì) có trên nông sản?
 • Có cần khử dư lượng hóa chất độc hại còn tồn dư trên SP không (Loại hóa chất nào)?
 • Công suất cần xử lý (Bao nhiêu kg/h)?
 • Bản vẽ mặt bằng khu vực xử lý ?
Mọi chi tiết xin liên hệ:  Email: cuongbkidt@gmail.com 
Hotline: 0912.53.43.63        0918.53.43.63
 
Ozone bảo quản nông sản:
 
       
       Nông sản thường được chiếu xạ để diệt khuẩn, tuy nhiên đây là phương pháp tốn kém và đòi hỏi nguồn phóng xạ (tia gamma, đồng vị Cobalt...)  và phức tạp khi sử dụng. Các hóa chất khác như sulfur, hypoclorid acid, H2O2...cũng được sử dụng. Tuy  nhiên hóa chất ngày nay không được ưa chuộng. Ozone là lựa chọn thích hợp để bảo quản nông sản vì ozone diệt khuẩn, nấm mốc rất tốt trong cả hai môi trường nước và khộng khí nên có thể rửa, ngâm nông sản trong nước ozone hóa và cũng có thể dùng khí ozone để bảo quả kho lương thực. Sau đó ozone phân hủy thành oxi, không dư đọng trong thực phẩm.
Rau quả tươi khi chín trở nên ngọt hơn, mềm hơn và ngon hơn. Đấy là kết quả của các hocmon khí (ethylen, dioxit carbon) sinh ra và bao quanh  quả. Nếu quá trình đó kéo dài, quả bị chín quá và bắt đấu quá trình phân rã (nẫu). Lý do nữa làm cho quả bị phân rã, bị hỏng là do các vi sinh vật ngoại lai và các loại vi sinh vật ký sinh luôn ăn theo cây và quả đó. Vì vậy, khử khuẩn thực phẩm nói chung và rau quả tươi nói riêng là bảo vệ được chúng khỏi thối rữa do vi khuẩn.
Có thể ngâm, rửa rau quả tươi trong nước ozone với thế oxi hóa ORP >600 mV trong thời gian 10-16 phút. Nước ozone hóa có thể bổ sung thêm H2O2 . Có thể xử lý rau quả bằng khí ozone nồng độ và thời gian khác nhau. Độ giảm khuẩn đạt 1-3 log (90-99%). Các nghiên cứu cho thấy ozone không làm thay đổi màu sắc và chất lượng dinh dưỡng của rau quả. Một số nghiên cứu còn cho biết ozone giữ được hàm lượng anthocyamin (chất chống oxi hóa và tạo màu vàng-đỏ cho hoa quả).
Rất nhiều loại rau-quả tươi đã được nghiên cứu xử lý bằng ozone (khí và nước). Đấy là táo, lê, nho, ca rót, dâu tây, rau riếp, cà chua, nhãn, vải...Nồng độ ozone thường là một vài ppm (khí và nước ozone) cho đến vài chục ppm (khí ozone). Xử lý ozone thường kết hợp bảo quản lạnh (dưới 100C). Thời gian bảo quản vài chục ngày cho tới hai ba tháng.
Ngoài rau quả tươi, ozone (nước và khí) được dùng trong quá trình chế biến thịt, cá, sữa, pho mai và các thực phẩm khác. Thịt bò và gia cầm được nghiên cứu nhiều nhất. Nồng độ ozone trong nước được thông báo rất khác nhau: có thể dưới 1 ppm có thể vài chục ppm. Mỗi trường hợp đều có qui trình riêng. Độ giảm khuẩn đạt 1-3 log. Các nghiên cứu thường dùng kết hợp ozone với các chất khử khuẩn khác (Agnieszka Joanna Brodowska, Agnieszka Nowak & Krzysztof Śmigielski).
Một ứng dụng quan trọng nữa của ozone là bảo quản ngũ cốc trong các nhà kho. Hàng năm, loài ngươì mất tới 10 % ngũ cốc do nhiều nguyên nhân, trong đó có tổn hao trong quá trình bảo quản do bị côn trùng phá hoại. Người ta đã dùng môi trường CO2, nitơ...trong nhà kho để chống lại côn trùng và nấm mốc. Trong môi trường thiếu oxi nhiều côn trùng và sinh vật không thế sống được. Ozone dạng khí cũng được ứng dụng để bảo quản ngũ cốc. Ozone có khả năng giết chết các loại côn trùng kể cả chuột và vi sinh vật như nấm mốc. Ozone tự phân hủy thành oxi và không dư đọng trong ngũ cốc. Đấy là hai thế mạnh của ozone dùng trong các kho lương thực. Trong môi trường khí ozone nồng độ 50 ppm trứng, ấu trùng bọ cánh bướm (Ephesia Kuehniella) bị diệt tới 100 %, trứng mọt thóc (tribolium confusum) khó diệt hơn, ấu trùng có thể diệt tới 70% (Isikberg). Ozone không ảnh hưởng đến khả năng nảy mầm của hạt ngô. Hiệu quả của ozone còn phụ thuộc vào nhiệt độ, nồng độ ozone, cách sắp xếp ngũ cốc trong nhà kho, lưu lượng khí ozone... Tại sao Quý khách hàng luôn tin cậy và lựa chọn sản phẩm của chúng tôi:

     Khí Ozone được tạo ra từ máy Ozone Bkidt theo Công nghệ phóng điện Plasma lạnh trong môi trường khí Oxi. Với việc làm chủ được hoàn toán về công nghệ này nên các sản phẩm máy Ozone của BKIDT có sự đồng bộ và tính an toàn cao, các linh kiện được thiết kế dưới dạng Modul (Dễ dàng cho việc vận hành, bảo hành, bảo trì và thay thế các phụ tùng của máy). ). Sản phẩm máy Ozone của Bkidt rất đa dạng, từ công suất nhỏ vài gO3/h, công suất trung bình vài chục gO3/h đến máy công suất lớn hàng nghìn gO3/h
 
Các sản phẩm chính: 
 

Năng lực Sản xuất: 
 
Bảo quản nông sản

Bảo quản nông sản

 • Mã sp: BKA
 • Tình trạng: Còn hàng
 • Thương hiệu: BKIDT.,JSC
Liên hệ
0912534363