Blue ocean

Hướng dẫn kiểm tra sự cố và cách khắc phục

Có một số sự cố thường gặp khi sử dụng máy ozone đó là:
  • Bị dò điện ra vỏ máy:
Trường hợp này rất thường gặp nhất là đối với các máy chất lượng thấp. Nguyên nhân là trong máy ozone bắt buộc phải có biến áp cao áp (điện áp khoảng 3-8KV) để tạo ra môi trường phóng điện DBD (corona) tạo Ozone

Nếu kỹ thuật cách điện không tốt hoặc máy bị bụi bẩn, ẩm ướt thì điều tất yếu là có hiện tượng dò điện bên trong máy và ra vỏ. Điều này rất nguy hiểm cho người sử dụng cũng như gây hỏng hóc cho máy phát Ozone.

Cách kiểm tra, khắc phục:
Máy không sinh ra khí Ozone:
Máy không sinh ra khí Ozone do một số nguyên nhân sau:
  • Mạch tạo dao động hỏng
  • Biến áp cao áp hỏng
  • Nguồn cấp khí không hoạt động
  • Bị ngắt khi một số điều kiện an toàn bị sự cố.
Cách kiểm tra, khắc phục:
Công xuất phát ozone giảm sau một thời gian sử dụng: 

     Máy Ozone đều có chung một nguyên lý là tạo ra môi trường phóng điện corona có Oxi (O2) để tạo ra Ozone (O3).
     Chính vì vậy bộ phận ống phát Ozone sẽ luôn sinh nhiệt nếu giải pháp công nghệ làm mát ống phát không tốt sẽ dẫn tới nhiệt độ ống phát tăng cao làm giảm khả năng phát ozone và giảm tuổi thọ của máy. Ngoài ra với điều kiện khí hậu nóng ẩm của nước ta, không khí chứa rất nhiều hơi nước vì vậy nếu không có bộ phận tách ẩm trước khi đưa vào bộ phát Ozone thì hiệu xuất và độ bền của máy sẽ bị giảm đi một cách nhanh chóng.


Cách kiểm tra, khắc phục:
     Để tránh được các sự cố trên máy Ozone phải được bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Máy phải được nối tiếp đất, đặt nơi khô ráo, thoáng khí và lắp bộ tách ẩm khí đầu vào.
     Với kinh nghiệm trên 10 năm chuyên sâu về sản xuất và đưa máy Ozone vào ứng dụng của đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật có trình độ cao của Công ty CP thiết bị Ozone Bkidt. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm công nghệ mới nhất và chất lượng tốt nhất. Công ty không chỉ cung cấp máy ozone chất lượng cao mà còn cung cấp các phụ tùng thay thế, phục hồi máy Ozone dưới dạng các modul dễ dàng cho việc bảo trì và thay thế.
 

 
0912534363